DIỄN ĐÀN LỚP XDD48ĐH2-ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM


  Đế chế

  avatar
  boycodon88
  XDD48DH2
  XDD48DH2

  Bài viết : 3
  Điểm : 14
  Cảm ơn : 1
  Tham gia : 2010-08-21

  Đế chế Empty Đế chế

  Post by boycodon88 on 21/8/2010, 6:11 am

  [url=http://adf.ly/246619/http://www.4shared.com/file/-EGC77-5/Age_of_Emprice.html]Tải Về[/url]
  Tìm Hiểu một chút các quân trong Đế chế trước khi tải Game nhé :
  SHANG

  Shang hay theo cách gọi của người Việt ta là triều đại nhà Thương , triều đại này tồn tại từ năm 1600 BC đến 1027 BC (thời kỳ này Việt Nam ta gồm các bộ lạc). Nó là triều đại nối tiếp của nhà Hạ và tồn tại từ đời vua Thang đến đời vua Trụ (ông vua này nổi tiếng trong cái tác phẩm Phong Thần). Trong thời kỳ của mình nhà Thương đã thống nhất khu vực đồng bằng phía bắc Trung Quốc và cũng như các quốc gia khác trong cùng thời kỳ của mình, họ cũng bắt nô lệ và bắt các vùng đất bị họ đánh bại phải thần phục và phải hàng năm cống nộp.
  Về mặt bonus trong đế chế thì do dân TQ quá đông nên các nhà sản xuất cho dân rẻ rề. Lãnh địa của họ có cả sa mạc và đồng bằng nên có lạc đà, ngựa chém và charrios. Tường thành gấp đôi máu là do họ có Vạn lý trường thành quá ngon (mặc dù thời này vẫn chưa xây). Họ không có voi vì TQ ko có voi.

  MINOAN

  Minoan là 1 vương quốc trên đảo Crete thuộc Địa Trung Hải. Đế chế này tồn tại từ năm 2700 BC đến 1405 BC thì nền văn minh của họ bị thay thế bởi nền văn minh Mycenaean - một thành bang của Hy lạp. Do là 1 đảo quốc nên họ sinh sống bằng nghề chài lưới là chính, do vậy nên họ có 1 lực lượng thuỷ quân rất mạnh và lực lượng này cũng thường xuyên được thuê để đánh bọn cướp biển hoành hành dữ dội trên Địa Trung Hải.
  Do họ ở 1 vị trí quan trọng trên con đường buôn bán trên biển nên việc bảo vệ chính mình trước các quốc gia khác là điều thực tế và các cung thủ của Minoan đã làm rất tốt việc này.
  Trong AOE, trước thành tích quá tốt của cung thủ Minoan nên cung A được cộng 2 ranger và thuỷ quân Minoan là 1 trong những lực lượng thuỷ quân hùng mạnh nhất.

  PALMYRAN


  Là 1 đất nước nằm ở 1 ốc đảo tồn tại giữa đế chế Roman ở phía tây và nước Parthian ở phía đông. Đất nước này nằm trên con đường buôn bán Đông -Tây nên đã thiết lập các đội bảo vệ trên sa mạc để bảo vệ con đường buôn bán giữa Damascus và sông Euphrates. Họ đã trở nên giàu có nhờ công việc này.
  Khoảng năm 17 BC, Palmyran trở thành 1 phần của đế chế Roman khi được phép giữ lại nền độc lập và đội quân sa mạc của mình. Đến năm 179 thì Palmyran trở thành 1 thành phố trong tình trạng tự do (nghĩa là ko đánh thuế) và là 1 thuộc địa của Roman.
  Năm 260, quân Palmyran đã đánh bại đế chế Persia và bắt sống được vua Valerian của Roman, họ lập 1 quý tộc người Palmyran là Dux Orientis lên thay thế và rất được người Roman ủng hộ. Sau đó họ chiếm giữ Ai cập và đẩy người Goths ra khỏi vùng đất của mình. Lúc này lãnh thổ Palmyran trải dài từ Asia Minor đến Ai Cập.
  Tuy nhiên người Roman cũng không thể quên được cuộc nổi dậy của người Palmyran và sự mất đi viện trợ lương thực từ Ai Cập, 1 đạo quân đã bị tiêu diệt ở Ai Cập, tuy nhiên Aurelius đã tiêu diệt quân Palmyran 2 lần ở Antioch và Emesa. Quân Palmyran đã bị bao vây và đầu hàng. Người Palmyran nổi dậy 1 lần nữa và tàn sát các đơn vị đồn trú của người Roman. Các đội Legion của Roman quay trở lại 1 cách nhanh chóng và cướp phá thành phố.
  Với 1 đạo quân sa mạc hùng mạnh nên lạc đà Palmyran chạy nhanh 25%. Là 1 quốc gia giàu có ở giữa sa mạc, bị biến thành 1 thành phố tự do nên dân Palmyran có khả năng làm rất nhanh và chuyển tiền không tính thuế.

  Assyrian

  Assyrian là vùng đất có lịch sử xa xưa ở phía thượng nguồn sông Tigris, tên gọi lúc đầu của thủ đô chính là thành phố cổ Assur. Về sau, giống như vương quốc, đế chế tiến lên khai phá một phần phía Bắc Lưỡng Hà (một phần phía Nam Babylonia. Thủ đô là Nineveh.
  Thực chất Assyrian là một vùng nhiều đồi núi, trải dài theo sông Tigris cho đến tận cao nguyên Gordiaean hoặc ngọn núi Carduchian của Armenia, có một thời được gọi là "Vùng núi của Ashur".
  Các vị vua của Assyrian cai trị một vương quốc rộng lớn trong ba giai đoạn lịch sử, được gọi theo cổ xưa, giữa và vương quốc Assyria mới (Neo-Assyrian). Nhưng phát triển rực rỡ nhất của Assyria chính là thời kỳ Tân Assyria, niên đại: 911 - 12 TCN.
  Do người Assyrian là dân tộc đầu tiên sử dụng bánh xe nên dân Assyrian có khả năng chạy nhanh 30%.

  PHOENICIA

  Phoenicia là một nền văn minh ở phía Bắc của Canaan cổ xưa, với trung tâm kéo dài suốt bờ biển của Liban và Syria ngày nay. Văn minh Phoenicia có một nền kinh tế buôn bán hàng hải dọc bờ biển Địa Trung Hải phát triển sớm từ thiên niên kỷ thứ 3 trước Công Nguyên. Người Phoenicia có một nền nông nghiệp sớm như đánh bắt cá, chăn nuôi, các loại cây trồng: ôliu, nho và lúa mì. Người Phoenicia rất gan dạ và can đảm, họ giỏi trong nghề hàng hải và buôn bán.
  Dải đất Phoenicia nằm giữa các nền văn minh: Lưỡng Hà, Ai Cập, Hy Lạp nên có rất nhiều điều kiện thông thương và phát triển. Họ làm chủ con đường buôn bán từ Đông sang Tây từ đầu thiên niên kỷ thứ 1 trước Công Nguyên cho đến thế kỷ thứ 6 TCN.
  Người Phoenicia là những nhà hàng hải giỏi nên thuỷ quân của họ rất mạnh với Cat Trireme và Juggernaught bắn nhanh 65%. Người Phoenicia chặt gỗ nhanh do cần gỗ để duy trì lực lượng thuyền của mình. Họ cũng là những nhà buôn voi nên voi của họ rẻ 25%.

  BABYLONIAN

  Cuối thiên niên kỷ thứ III trước Công Nguyên, lợi dụng sự suy sụp của Lưỡng Hà, hai tộc người Elam và người Amorites xâm lược tàn phá và cướp bóc. Người Amorites xây dựng hai quốc gia về phía Nam của Lưỡng Hà là Ixine và Laxa; ở phía Bắc của Lưỡng Hà cũng hình thành các quốc gia Esnunna và Marie. Đến lượt các quốc gia trên tranh dành và gây chiến với nhau liên miên, gây nên cảnh đổ nát hoang tàn.
  Vào khoảng đầu thế kỷ XIX trước Công Nguyên, người Amorites thống nhất Bắc Lưỡng Hà và hình thành quốc gia cổ Babylon (khác với Tân Babylonian sau này) và họ đã thống nhất được khu vực Lưỡng Hà. Quốc gia Babylonian cổ nằm trên đường giao lưu quan trọng nối châu Á rộng lớn sang Địa Trung Hải, châu Phi và châu Âu.
  Sự cường thịnh và hùng mạnh đạt đến cao điểm vào thời kỳ 1792-1750 trước Công Nguyên, dưới triều đại vua Hammourabi. Nhà nước cổ Babylonian thống nhất trên một diện tích lãnh thổ toàn bộ Lưỡng Hà và bị suy sụp vào khoảng cuối thiên niên kỷ thứ II trước Công Nguyên bởi người Catsites nổi dậy và làm chủ hầu hết lãnh thổ của Babylonian.
  Đến năm 627 BC người Babylonian đã gây dựng lại được đất nước của mình và phục hồi lại vương quốc của mình vào năm 612 BC.
  Thời kỳ Tân Babylonian có những thành tựu nổi bật cùng với thành tích của Nabopolassar, ông đã tích cực tái thiết lại Babylonian do bị tàn phá bởi các thời kỳ dưới sự cai trị trước đó của người Assyrian. Mục đích của Nabopolassar là xây dựng thủ đô của đế chế mới trở nên lộng lẫy hơn và tham vọng để trở thành kỳ quan trên thế giới. Các đền đài cũ được xây dựng lại, các cung điện với vẻ tráng lệ, nguy nga kinh ngạc được xây dựng lên dưới thời ông cùng với rất nhiều đền thờ các vị thần của Babylonian được dựng lên (theo sử Hy Lạp viết bởi Diodorus của Sicilia và Herodotus). Cung điện của Nabopolassar được xây dựng bởi các chất liệu cực kỳ quý hiếm và rộng lớn. Bên cạnh thành phố có những công trình lộng lẫy như Vườn treo Babylon, Tháp Babel huyền thoại với đường kính chân tháp đến 91 mét. Năm 539 TCN Tân Babylonian bị Đế quốc Ba Tư xâm lược và nền văn minh Babylonian sụp đổ.
  Do họ xây được tháp BaBel và vườn treo Babylon - 1 trong 7 kỳ quan nên các nhà SX đã cho Babylonian có khả năng làm đá nhanh hơn.

  Egyptian

  Là đế chế phát minh ra Chariot, tức là kiểu xe ngựa (1 người lái + 1 người chiến đấu = cung hoặc giáo), vì thế mà ngựa sọc và cung R của Egyptian trâu máu nhất. Đây cũng là 2 loại quân chủ lực của đế chế này nên Egyptian khống có ngựa chém.

  Hittite:

  Mình có đọc 1 tài liệu cho biết Hittite là đế chế đầu tiên sử dụng đồ sắt, vì vậy mà các đơn vị quân đội của Hittite luôn rất mạnh (max công thủ). Cũng có thể vì lí do này mà pháo của Hittite cũng vững chắc hơn vì có sử dụng bánh xe bằng sắt.

  Greek:

  Mình nhớ không nhầm thì đây là đế chế đầu tiên sử dụng quân đội ngự lâm một cách rất cơ động (Lính Xiên). Đế chế này cũng có sử dụng ngựa chiến đấu nhưng chỉ là ngựa đơn (1 người 1 ngựa - ngựa chém) và không biết đến xe ngựa, vì vậy không có CHariot.

  Sumerian:

  Mình cũng chưa rõ Sumer là bọn nào nên cũng không hiểu sao dân trâu máu + pháo bắn nhanh nữa.

  Choson:

  Nói chung quân đội của Choson không tách rời nông dân, kỵ binh không phát triển vì chỉ có những nhà quý tộc mới trang bị được ngựa. Vũ khí chủ yếu của quân đội này là kiếm sắt

  Maccedonin:

  Mình không rõ về đế chế này, nhưng đời 4 có xiên vô đối còn gì. Ngựa chém và ngựa C đều lên thần cả mỗi tội ko có đầu ngựa.

  Cathaginian:

  Đế chế này chọn những con voi to và khỏe nhất để chiến đấu, vì thế mà voi Cathaginian nhiều máu nhất. Lính Xiên thì mình không rõ.

  Persian:

  Là đế chế Ba Tư ngày xưa (Iran) Đế chế này chọn những con voi nhỏ nhưng nhanh nhẹn để hỗ trợ cho Kỵ binh (quân đội chủ lực - ngựa chém Persian mạnh nhất), vì thế mà voi Persian đi nhanh:y77::y77::y77::y77:
  [url=http://adf.ly/246619/http://www.4shared.com/file/-EGC77-5/Age_of_Emprice.html]Tải Về[/url] :x

   Current date/time is 2/4/2020, 11:43 am