DIỄN ĐÀN LỚP XDD48ĐH2-ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM


  Công nghệ mới trong xây dựng tại Việt Nam - Dầm Deltabeam

  duc_vmu
  duc_vmu
  Admin
  Admin

  Bài viết : 553
  Điểm : 970
  Cảm ơn : 198
  Tham gia : 2010-08-25

  Công nghệ mới trong xây dựng tại Việt Nam - Dầm Deltabeam Empty Công nghệ mới trong xây dựng tại Việt Nam - Dầm Deltabeam

  Post by duc_vmu on 15/6/2011, 3:18 pm

  Dầm Deltabeam là một công nghệ mới trong xây dựng tại VN được phát triển, áp dụng hiệu quả và rộng rãi tại 25 nước trên thế giới trong vài năm gần đây như Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Phần Lan… được thiết kế đặc biệt làm cho Deltabeam nhẹ hơn và khả năng chịu lực tốt hơn với các loại dầm truyền thống, Deltabeam có tiết diện hình thang và có 2 cánh hai bên cho phép đỡ tất các loại sàn như : sàn đổ tại chỗ, sàn đúc sẵn, sản rỗng, sàn dự ứng lực, sàn tôn...

  [img][You must be registered and logged in to see this link.]
  Hình 1 – Hình dạng Deltabeam

  [img][You must be registered and logged in to see this link.]
  Hình 2 – Dầm Deltabeam đỡ sàn đổ tại chỗ và sàn đúc sẵn

  Deltabeam kết hợp với bê tông thành một khối đồng nhất nằm chìm trong sàn, nên làm giảm tối đa chiều cao bụng dầm(Giảm chiều cao chết(1) cho từng tầng và cho cả công trình). Với tính năng này Deltabeam làm tối ưu hóa không gian đứng(có thể tăng số tầng khái thác trên cùng một chiều cao quy định), tạo bề mặt trần phẳng tăng thẩm mỹ, giảm chi phí trần giả, nguyên vật liệu, tải trọng, giúp việc lắp đặt các hệ thống kĩ thuật dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, việc vận chuyển đơn giản, lắp ráp nhanh chóng giúp lọai bỏ hoàn toàn thời gian và chi phí lắp đặt cốp pha, cốt thép như dầm truyền thống.

  [img][You must be registered and logged in to see this link.]
  Hình 3 – Thi công dầm Deltabeam công trình Drake Circus, nước Anh

  Về mặt kiến trúc, Deltabeam tạo sự thoải mái trong sáng tạo, tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất trong thiết kế kiến trúc và bố trí nội thất.

  Với những tính năng ưu việt về kiến trúc, kết cấu, kinh tế và thời gian thi công, Deltabeam là sự lựa chọn tối ưu cho các công trình trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh áp lực về vốn và các chi phí xây dựng ngày càng tăng cao.

  Deltabeam đã đạt chứng chỉ về chất lượng và môi trường tại Châu Âu ISO9001, ISO14001. Tại Việt Nam, Deltabeam được tư vấn, thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn Châu âu bởi Công Ty Xây Dựng LÂM PHẠM (LPC Co.,Ltd | [You must be registered and logged in to see this link.] – đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và quản lý dự án các công trình xây dựng tại Châu âu.
  Nguồn:
  [url=http://www.diendankientruc.com/vbb/showthread.php?t=36031][You must be registered and logged in to see this link.]

   Current date/time is 5/4/2020, 2:01 pm